เกี่ยวกับงานพิมพ์ฉลากสินค้า


5 ขั้นตอนการดำเนินงานพิมพ์ฉลากสินค้า (Label)

  1. ลูกค้าแจ้งรายละเอียด ขนาด กว้าง x สูง และจำนวนชิ้น หรือ ตารางเมตรที่ต้องการจัดทำ พิมพ์ลงบนวัสดุสติกเกอร์ใส ขาว ขาวด้าน ใสเงา
  2. ลูกค้าชำระค่าบริการ แจ้งหลักฐานการชำระเงิน แจ้งที่อยู่การจัดส่ง
  3. กราฟฟิคออกแบบ ส่งแบบให้ลูกค้าตรวจ ลูกค้ายืนยันการพิมพ์
  4. หลังพิมพ์ ดำเนินการพิมพ์และตรวจสอบคุณภาพ
  5. จัดส่งพร้อมแจ้งหมายเลขการจัดส่ง

เครื่องพิมพ์ HP Latex ดีกว่าอย่างไร


เทคโนโลยีการพิมพ์ลาเท็กซ์ของเอชพี (HP Latex Printing Technologies) ได้รับการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2551 โดยเอชพีนำเสนอหมึกพิมพ์ที่ใช้น้ำเป็นองค์ประกอบหลัก เพื่อเป็นทางเลือกแทนการใช้เทคโนโลยีหมึกพิมพ์โซลเวนท์ โดยนับตั้งแต่นั้นมาเอชพีได้จัดส่งเครื่องพิมพ์ HP Latex ให้ลูกค้าทั่วโลก(1)แล้วมากกว่า 15,000 เครื่อง และมีงานพิมพ์ที่ใช้หมึกพิมพ์ HP Latex แล้วมากกว่า 100 ล้านตารางเมตร และคาดว่าจะเพิ่มปริมาณขึ้นอีกมากกว่า 3 เท่าตัวในปี พ.ศ. 2559 เนื่องจากความนิยมใช้หมึกพิมพ์ลาเท็กซ์ได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ปริมาณงานพิมพ์ด้วยหมึกโซลเวนท์ได้ลดลงอย่างต่อเนื่องถึงร้อยละ 33

ทั้งนี้การนำเสนอเครื่องพิมพ์ HP Latex 300 จะช่วยผลักดันการเติบโตของงานพิมพ์ลาเท็กซ์ เพราะเครื่องพิมพ์ดังกล่าวได้ขยายการใช้งานไปสู่ธุรกิจพิมพ์ป้ายและดิสเพลย์ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น จึงช่วยเพิ่มจำนวนลูกค้าที่หันมาใช้เทคโนโลยี HP Latex Printing แทนหมึกพิมพ์โซลเวนท์และการอบด้วยรังสียูวีแบบเดิม

เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมโซลูชั่น HP Latex Optimizer ที่สามารถพิมพ์งานบนวัสดุได้อย่างหลากหลาย รวมถึงซับสเตรทที่ไวต่อความร้อน (heat-sensitive substrate) เนื่องจากโซลูชั่นดังกล่าวจะช่วยให้คุณภาพงานพิมพ์ภาพมีความสม่ำเสมอแม้จะพิมพ์ด้วยความเร็วสูง และยังอบโดยใช้อุณหภูมิและพลังงานน้อยกว่าโซลูชั่น HP Latex รุ่นเก่า แต่ให้ประสิทธิภาพดีเท่าเดิม นอกจากนี้ หมึกพิมพ์ ลาเท็กซ์ HP 881 รุ่นที่ 3 ยังป้องกันรอยขีดข่วน และมีความทนทานเทียบเท่ากับการพิมพ์ด้วยหมึกพิมพ์โซลเวนท์แบบแข็งเมื่อพิมพ์บนวัสดุบางประเภท(3) จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพิมพ์บนดิสเพลย์ของธุรกิจค้าปลีก สื่อโฆษณากลางแจ้ง และงานพิมพ์ภาพสำหรับยานพาหนะ รวมทั้งงานตกแต่งภายใน

ประสิทธิภาพในการผลิตของเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ที่เพิ่มมากขึ้น จะช่วยให้ลูกค้าที่ได้รับคำสั่งพิมพ์จำนวนมาก สามารถผลิตงานได้ทันภายในกำหนดเวลาที่กระชั้นชิด โดยสามารถพิมพ์สื่อภายในอาคารได้ 77 ตารางเมตรต่อชั่วโมง(4) และพิมพ์สื่อภายนอกอาคารได้ 120 ตารางเมตรต่อชั่วโมง(5) ตัวเครื่องยังมาพร้อมแกนหมุน 2 แกนซึ่งผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ จึงช่วยลดเวลาในการป้อนวัสดุพิมพ์ และพิมพ์งานได้ต่อเนื่องมากขึ้น

หมึกพิมพ์ HP Latex ยังให้ผลงานพิมพ์ที่ปราศจากกลิ่นฉุน จึงเหมาะสำหรับการพิมพ์ดิสเพลย์ภายในอาคารที่อากาศถ่ายเทน้อยกว่าภายนอก(6) อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและน่าทำงานสำหรับพนักงานที่ต้องทำงานใกล้กับเครื่องพิมพ์ตลอดเวลา โดยหมึกพิมพ์ HP Latex ได้รับมาตรฐานความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม UL ECOLOGO และ GREENGUARD Children & Schools CertifiedSM และผ่านมาตรฐานความปลอดภัย AgBB รวมทั้งได้รับการประเมินระดับ A+ จาก Émissions dans l’air intérieur